Lords Mobile Hôm nay: 0    Tổng Bài: 297

Điều hành viên (Mod): LordsVN

Tổng:#13

Bài

[Hướng Dẫn] Hướng dẫn Tân Thủ (P1)

Ghim   [Copy URL] 12/40236

#1
đăng tại 2016-04-14 18:05:51 | Chỉ hiện bài của tác giả

Hướng dẫn chiến thuật cơ bản nhất cho Lords Mobile
Sau đây là những hướng dẫn cơ bản cho các tân thủ. Hướng dẫn này nhằm giúp người mới chơi có khởi đầu thuật lợi hơn.

1. Việc lúc nào cũng nên làm trong game:
- Luôn có công trình được xây dựng/nâng cấp
- Luôn có nghiên cứu
- Xây bẫy nếu chưa có số lượng tối đa
- Đi thu thập tài nguyên
- Đi Sàn đấu Anh hùng
- Đánh quái cùng bang
- Giao tiếp với các thành viên trong bang
- Nhận hộp quà bí ẩn
- Làm nhiệm vụ hành chính (admin quest) và nhiệm vụ bang (guild quest)
- Tận hưởng game!!!
Để có được sự khởi đầu thuận lợi:
Trừ khi bạn là đại gia bỏ tiền mua ngọc chơi game, đừng đi đánh người chơi khác trong vòng 24h đầu tiên vì đây là thời điểm bạn rất rất yếu. Nếu đi đánh lung tung thì có thể không còn mảnh giáp nào ở đây mà phải chạy sang kingdom khác chơi lại từ đầu.
Nếu bạn có thắc mắc về bất kỳ công trình nào trong game, ấn nút “I” để được biết thêm chi tiết. Game có hệ thống thông tin khá hoàn hảo và nay đã có tiếng Việt, bạn sẽ có những hiểu biết nhất định khi đọc hướng dẫn này.


Thanh Menu trong game:

1. Nên tập trung dùng ngọc để tăng đến VIP 8, sau đó thì có thể từ từ nâng tiếp nếu có điều kiện hoặc dừng lại cũng được. Tại sao lại là VIP 8? Bởi vì quyền lợi khi đạt VIP 8 là cho phép bạn hoàn thành tự động Nhiệm vụ hành chính và nhiệm vụ Bang. Và thêm 38% EXP boost cũng là quyền lợi rất có ích cho bạn.


Hoàn thành nhiệm vụ tự động nhìn như sau:Các bạn chú ý là Nhiệm vụ bang cho bạn Xu bang. Đây là nguyên nhân bạn luôn luôn phải làm nhiệm vụ Bang hội! Khi bạn đạt VIP 8, bạn có thể để dành Ngọc cho Kho báu. Nói cách khác, đây là ngân hàng trong game cho bạn gửi tiết kiệm. Tính năng này sẽ được mở khóa khi Lâu đài của bạn đạt cấp 17, hoặc bạn có thể dùng Ngọc để tăng tốc các quá trình.  

2. Tập trung nghiên cứu tăng tốc Xây dựng và Nghiên cứu. Điều này giúp bạn mạnh lên nhanh chóng hơn. Ngoài ra, cũng sử dụng điểm Tài năng (talent) cho Xây dựng và nghiên cứu trước tiên. Điều này có nghĩa là 2/15 để mở khóa Tốc độ Xây dựng II (Construction Speed II) rồi sau đó nâng max nó lên. Ví dụ:

Ví dụ trên của người chơi đã chơi 1 thời gian rồi nên có nâng cấp cả Tốc độ huấn luyện, nhưng các tân thủ nên nhớ, chỉ sau khi nâng max Tốc độ Xây dựng và Tốc độ Nghiên cứu rồi hãy nâng cấp sang tốc độ huấn luyện.  Thứ tự lần lượt là: Xây dựng – Nghiên cứu – Huấn luyên – Lương thực. Sau đó, dựa theo cái bạn cần rồi nâng cấp theo ý muốn sau.

3. Khi bạn có một ít lính rồi, bạn nên nhớ luôn luôn phải đi Thu thập (Gathering) bởi đây là cách tuyệt vời để tăng tài nguyên cho bạn. Chú ý là bạn không cần gửi tất cả lính đi. Bạn có thể để lại một ít trong thành hoặc chia nhỏ ra làm vài đội để thu thập vài chỗ 1 lúc.
4. Khi đánh Rồng băng hoặc Sư điểu (frostwing/gryphon), trừ khi bạn cần giết nó nhanh, nên đi đánh riêng lẻ vì sẽ gây được tổng thiệt hại nhiều hơn. Ad sẽ làm 1 bài hướng dẫn riêng về cái này nếu các bạn có nhu cầu.
5. Nếu bạn mua Tăng tốc (Speed up) bằng Xu bang, mua loại lâu nhất vì giá rẻ hơn. Bạn có thể so sánh ngay:

6. Luôn nhận Rương bí ấn. Nó cho bạn Tăng tốc, tài nguyên và có khi là có cả Ngọc!


Khi bạn lên cấp cao hơn, tất nhiên là mọi thứ sẽ tốn thời gian hơn. Bởi vậy, trước khi đi ngủ, bạn nên để Xây dựng và Nghiên cứu tốn thời gian lâu lâu một tí, dài đến khi bạn ngủ dậy càng tốt. 
Nếu bạn dùng tiền mua ngọc, gói có lợi nhất là gói $4,99. Hoặc bạn có thể tập trung mua 1 gói nhất định, ví dụ như gói The big guy (Bé bự). Mua gói này, bạn vừa có thêm Anh ùng, vừa có thêm Tăng tốc. Ngoài ra, gói $20 trở lên còn cho bạn thêm trang bị. Về Đá Quý (Jewel), không cần dùng trừ khi bạn đã có trang bị cấp cao. Và nên khảm vào trang bị hỗ trợ chiến đấu chứ không nên khảm vào trang bị hỗ trợ xây dựng hoặc nghiên cứu vì như thế là lãng phí.
Nhân tiện nói về Trang bị, bạn có thể phân loại trang bị trong Workshop. Điều bạn nên làm là chế tạo trang bị hỗ trợ tăng tốc Xây dựng và nghiên cứu. Nguyên liệu chế đồ có thể tìm thấy khi bạn đi thu thập tài nguyên.

Một điều khác cần chú ý về trang bị là bộ (set). Hiện tại, có 2 set: Rồng Băng và Sư điểu. Bộ Rồng băng có lợi cho quân đội còn bộ Sư điểu có lợi cho tốc độ xây dựng. Chú ý là để trang bị bộ Sư điểu, bạn phải từ cấp 45-55. Bởi vậy, bạn nên dùng trang bị hỗ trợ tốc độ xây dựng phù hợp với cấp độ của bạn trước khi tập trung thu thập đủ set.


Kỹ năng Hành chính (Administration Skill) của Anh Hùng luôn luôn có tác dụng, kể cả khi bạn không dùng nên bạn cần nâng tất cả Anh hùng mà mình có lên ít nhất hạng 2. Dù % của mỗi Anh Hùng là không lớn nhưng cộng vào thì không phải là con số nhỏ. 


Giúp các thành viên khác trong bang bằng cách gửi hỗ trợ trong giao diện Guild assist > Send Help, kể cả khi bạn có tối đa Xu bang vì các thành viên khác cũng sẽ làm điều tương tự cho bạn, giúp bạn tăng tốc xây dựng và nghiên cứu cho chính mình. Đoàn kết luôn là sức mạnh.

Đừng quên giao tiếp với các thành viên trong bang. Dù bang hội của bạn vẫn nhỏ bé nhưng nếu đoàn kết, các bạn sẽ mạnh lên. 

Chiến đấu: Đây là game chiến đấu nhưng các bạn nên chọn đối thủ mọt cách thông minh. Nếu bạn mới chỉ có gần đủ lính cho một cuộc tấn công nào đó, đừng dại dột mà thử đi tấn công hàng xóm để cướp vàng mà nên chờ đến khi bạn có đủ điều kiện rồi thì hãy đi đánh.

Sàn đấu Anh hùng: Luôn cố gắng để đi tới cửa cao nhất có thể, cả mức Thường và Ưu Việt. Đây là nơi giúp bạn nhận đồ nhanh hơn. Sàn ưu việt sẽ cho bạn mảnh ghép tướng. Mảnh ghép dùng để tuyển tướng mới hoặc tăng Grade cho tướng sẵn có. Tướng nào cũng có thể lên Grade Huyền thoại. Lựa chọn là của bạn.

Xây Doanh trại (Barracks): Đây là nơi cho phép bạn huấn luyện Linhs. Tuy nhiên, nhiều doanh trại không có nghĩa là bạn có thể huấn luyện nhiều loại lính một lúc mà chỉ cho phép huấn luyện nhiều lính hơn một lúc mà thôi. Bởi vậy, lời khuyên cho bạn là chỉ cần 2-3 Doanh trại mà thôi. 
Ví dụ:  Bạn có 1 doanh trại cấp 16 và doanh trại còn lại cấp 10, số lính mỗi lần huấn luyện sẽ là 1180 + 520 = 1700. 
Trang viên (Manor) giúp bạn giảm thời gian huấn luyện. Bởi thế, nên xây dựng nhiều Trang viên thay vì xây nhiều doanh trại.  Ví dụ 2 doanh trại, 2 trạm xá và tất cả còn lại xây trang viên thì thời gian mỗi lần huấn luyện lính của bạn là 6-7 tiếng với số lượng tối đa mỗi lần. Trang viên giúp giảm tới 20% thời gian huấn luyện khi đạt cấp 25. Tức là với 9 trang viên, bạn có thể huấn luyện lính nhanh hơn 180%.

(Còn tiếp)

Chữ ký
#2
đăng tại 2017-01-24 10:37:16 | Chỉ hiện bài của tác giả

Ad cho e hỏi làm cách nào để tạo nick ở sv mới nhất. E đã thử tạo vào nịck nhưng k phải sv mới ra

Chữ ký
#3
đăng tại 2017-05-02 18:18:28 | Chỉ hiện bài của tác giả

tao 1 tai khoan hoan toan moi .. sau do' nang len cap 5 roi` di chuyen qua kenh moi nhat .. vay la duoc .. chuc ban thanh cong .

Chữ ký
Ty
#4
đăng tại 2018-05-15 16:08:10 | Chỉ hiện bài của tác giả

Làm thế nào để gửi Ngọc cho thành viên khác

Chữ ký
#5
đăng tại 2018-05-30 20:57:11 | Chỉ hiện bài của tác giả

Lsao để có danh hiệu và mất danh hiệu v ad ơi

Chữ ký
#6
đăng tại 2018-06-12 16:08:45 | Chỉ hiện bài của tác giả

bang em kêu về tọa dộ bang mà em ko biết làm sao hết, chat bắt lâu đài 8 mới chat bang dc @@

Chữ ký
ENTEI
#7
đăng tại 2018-07-15 22:29:31 | Chỉ hiện bài của tác giả

Cho hỏi nhập gif code ở đâu v hay là game ko có gif

Chữ ký
Gggg
#8
đăng tại 2018-08-23 19:59:14 | Chỉ hiện bài của tác giả

cho e hoi các mức điem vip trong lords mobile là bao nhiu z ad???

Chữ ký
Bad ~ Boy
#9
đăng tại 2018-09-09 11:19:51 | Chỉ hiện bài của tác giả

Nv cộng ít nhất 1 điểm vào năng lượng làm s v mấy bn

Chữ ký
#10
đăng tại 2018-10-17 22:18:10 | Chỉ hiện bài của tác giả

Làm thế nào để tăng quy mô quân đội vậy ạ

Chữ ký
Nhvu